Bitcoin ATM Malware Emerges: Công ty bảo mật

Phần mềm độc hại được thiết kế riêng cho máy ATM bitcoin đã được bán trên trang web tối tăm – thuật ngữ được sử dụng để mô tả các trang web ngầm bán hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp khác nhau, hãng bảo mật CNTT Trend Micro tuyên bố.

Trong khi các máy ATM thông thường từ lâu đã là mục tiêu của bọn tội phạm, gian lận liên quan đến các máy ATM bitcoin cho đến nay vẫn chưa trở thành một thứ gì đó. Bây giờ, theo công ty, nó chỉ ra rằng đối với khoảng 25.000 USD, bọn tội phạm có thể mua phần mềm độc hại bitcoin ATM thông qua diễn đàn trực tuyến. Phần mềm này cho phép một kẻ gian lận nhận bitcoin trị giá lên đến 6.750 USD mỗi khi nó được sử dụng, bằng cách “khai thác lỗ hổng dịch vụ trong ATM bitcoin.”

Theo người bán, phần mềm độc hại này có thẻ có chip tích hợp và chức năng giao tiếp trường gần (NFC) “sẵn sàng sử dụng” và “không yêu cầu bất kỳ quyền truy cập vật lý nào”.

Cùng một người bán, dường như là thành viên được tôn trọng của diễn đàn trực tuyến dưới lòng đất, cũng cung cấp nhiều dạng phần mềm độc hại khác nhau cho máy ATM ngân hàng truyền thống cũng như các tài liệu giả mạo về mọi thứ từ thuế đến báo cáo tín dụng.

Người bán cụ thể đã nhận được hơn 100 đánh giá từ khách hàng trực tuyến, cho thấy rằng phần mềm độc hại đắt tiền đã tạo ra thu nhập đáng kể cho anh ta và nó đã được sử dụng ở một số địa điểm trên khắp thế giới.

Tóm lại, Trend Micro đã viết rằng “miễn là có tiền để được tạo ra – và có khá nhiều tiền trong tiền điện tử – tội phạm mạng sẽ tiếp tục đưa ra các công cụ và mở rộng ra các thị trường mới sinh lợi”.

Tại thời điểm báo chí, đã có 3.522 Bitcoin ATM trên khắp thế giới, theo dữ liệu của coinatmradar.com.74% trong số đó là ở Bắc Mỹ.

Số lượng Bitcoin ATM được cài đặt theo thời gian

Bitcoin ATM Malware Emerges: Công ty bảo mật 102

Trong quá khứ, các cuộc tấn công ransomware liên quan đến thanh toán trong tiền điện tử đã là một vấn đề lớn trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Cryptonews.com hôm thứ ba, khoản thanh toán bằng ransomware đạt ít nhất BTC 22.967 từ năm 2013 đến giữa năm 2017, theo một báo cáo nghiên cứu của TITANIUM , một dự án quốc tế tập trung vào tội phạm và khủng bố liên quan đến tiền ảo và giao dịch thị trường ngầm.